hồng sâm đen 6 nam tuổi

Nhân sâm mọc và trồng ở đâu?

– Là loài thực vật mọc hoang và trồng của vùng Cao Ly nay là CHDCND Triều Tiên – và Hàn Quốc. Ở Trung Quốc có 2 tỉnh miền Đông Bắc là: Liêu Ninh và Cát Lâm.

– Liên Bang Nga có ở miền Viễn Đông, nhưng trên thị trường thế giới người ta chỉ chuộng nhân sâm có xuất xứ từ CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc, có tên chung là Sâm Cao Ly.

– Trong Y văn cổ của Đông y có câu chuyện: “Phúc thống phục Nhân Sâm… tắc tử”. Kể về trường hợp một thầy thuốc khi tra sách thấy ghi đoạn trên ở cuối trang đã vội dùng Nhân Sâm cho người bệnh đau bụng, uống thuốc xong sau 30 phút thì tử vong. Ông ta lại giở sách để tra cứu, đọc tiếp trang sau có chữ “ắt chết”. Như vậy sách cổ chỉ ghi 1 trường hợp: đau bụng uống Nhân Sâm… ắt chết.

hồng sâm đen 6 nam tuổi

hồng sâm đen 6 nam tuổi

– According to traditional Chinese history from 3.000 BC, Ginseng has been talked about as a panacea in the "Spirit shallow draft" of King Shennong. Nhân sâm có ở nhiều quốc gia khác nhau như: Ấn Độ, Triều Tiên, Nhật Bản, Vùng Viễn Đông Nga, Vùng Bắc Mỹ( Hoa Kỳ) nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Sâm Triều Tiên, Hàn Quốc.

Bài viết xem thêm:

Nhân sâm có những thành phần gì?

Nhân sâm mọc và trồng ở đâu?

Nhân sâm có gây ra tác dụng phụ không?

Bình Luận